THỨ TƯ TUẦN 3 MÙA VỌNG

 “Thầy là Đấng phải đến
hay chúng tôi còn phải đợi Đấng khác?”(Lc 7, 19- 23)

   1/ Chúa Giêsu không trả lời trực tiếp mà bảo các môn đệ của Gioan Tẩy Giả đang chứng kiến Chúa chữa các bệnh tật: “Hãy về thuật lại cho Gioan những điều mắt thấy tai nghe: Người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được khỏi, kẻ điếc được nghe, người câm nói được...” Lời trên là lời tiên tri Isaia tiên báo về những việc Đấng Messia sẽ làm. (Is 35, 5). Chúa cho biết Ngài chính là Đấng Messia mà Isaia loan báo... Phải theo Ngài, không theo ai khác.

   2/ Ai nhận ra Ngài và tin theo thì thật hạnh phúc vì “không vấp ngã vì Ngài.”

   “Phúc cho mắt các con vì được thấy, phúc cho tai các con vì được nghe, nhiều vua chúa thế gian muốn thấy điều các con thấy mà không được thấy, muốn nghe điều các con nghe mà không được nghe” (Mt 13, 16).

   3/ Cái sai lầm lớn và vô cùng tai hại của nhiều người trong chúng ta là thay vì đặt niềm hy vọng vào Đức Giêsu thì lại trong đợi ai khác, cái gì khác: tiền tài, danh vọng, thú vui hay vị lãnh tụ nào đó... Thánh Phaolô đã cảnh cáo một số tín hữu thực dụngHọ sống thù nghịch với thập giá, Chúa của họ là cái bụng..Họ sẽ phải hư vong.. (Pl 3, 18- 19).

***********

Nước Trời đã gần đến, nào chờ chi nữa, hãy ăn năn thật lòng sám hối, hãy dọn lối, đường đi của Chúa… (Thành Tâm)    


sssssssssssssssssss
© Copyright 2019-2024 GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU. Thiết kế bởi Zozo