THỨ TƯ TUẦN 12 TN (Mt 7, 15-20)

“Anh chị em hãy coi chừng những tiên tri giả, 

đội lốt chiên đến với anh chị em…”

   1/ Chúa Giêsu biết trước hiện tượng này nên đã cảnh báo trước cho chúng ta.

  2/ Ngay thời các tông đồ đã có những người làm sai lệch đạo lý của Chúa khiến thánh Phêrô và Phaolô phải lên tiếng: Nếu có ai, kể cả chúng tôi hoặc 1 thiên thần nào từ trời xuống, loan báo cho anh em Tin Mừng khác với Tin Mừng chúng tôi đã loan báo cho anh em, thì xin Chúa loại trừ kẻ ấy đi…(Gl 1, 8).

  3/ Sau thời các thánh tông đồ… nhiều bè rối đã phát sinh… thậm chí có cả các ngụy thư (Thánh kinh giả) nữa..

  4/ Chúa cho chúng ta một nguyên tắc: “Cứ xem quả thì biết cây…” (bụi gai không thể sinh trái nho, cây găng không thể sinh trái vả).

  5/ Việc đầu tiên của tiên tri giả là nói xấu ĐGH, nói xấu Hội thánh, các vị lãnh đạo Hội thánh… gây hoang mang, có khi trưng dẫn Kinh Thánh (tự ý cắt nghĩa theo định kiến của mình thí dụ “cấm tạc ảnh tượng; không gọi ai dưới đất là Cha; anh em Chúa Giêsu…”.

  6/ Hãy nhớ Quỷ Satan cũng trưng Thánh vịnh 90 để cám dỗ Chúa Giêsu: “Ông hãy gieo mình xuống đi vì có lời Kinh Thánh chép rằng Chúa sẽ sai sứ thần nâng đỡ bạn để bạn khỏi vấp chân vào đá” (Tv 90, 11-12) (Mt 4, 6).

  7/ Tín hữu trưởng thành phải học hỏi giáo lý, Kinh Thánh, Kinh Thánh phải được giải thích theo Giáo hội Công Giáo mới chính xác. Ai nói gì sai với truyền thống đạo lý xưa nay… là tiên tri giả. Các vị lãnh đạo cũng là người, có thể có khuyết điểm nhưng đó là vấn đề cá nhân, không phải chủ trương của cả Giáo hội. Kẻ đến với chúng ta mà cứ moi móc khuyết điểm cá nhân ra để nói xấu thì đó chính là kẻ xấu, tiên tri giả. Trái cây là lời nơi cửa miệng mà xấu thì cây cũng xấu. Hãy cảnh giác.

  8/ Chúa đã trao “Chìa khóa” là toàn quyền cho Giáo Hội. Các thừa tác viên đều được Đặt Tay trao nhiệm vụ, được chỉ định tới đâu thì có Bài Sai... Những người đến với chúng ta nói lung tung... chỉ cần hỏi có Bài Sai không? Ai sai anh chị đến? Nếu không có thì cứ việc mời họ nói chuyện khác hoặc đi chỗ khác...


sssssssssssssssssss
© Copyright 2019-2024 GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU. Thiết kế bởi Zozo