THỨ SÁU TUẦN 6 PS

“Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: Thật, Thầy bảo thật anh em, anh em sẽ khóc lóc và than van còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui” (Ga 16, 20-23)

   1/ Có sự đối nghịch giữa con cái Chúathế gian. Luôn có một tỷ lệ nghịch.

   2/ Con cái Chúa buồn thì thế gian vui. Con cái Chúa khóc thì thế gian cười.

   3/ Vài thí dụ:

- Người có đạo thức khuya, dậy sớm, đọc kinh, xem lễ, ăn chay hãm mình, làm lành, lánh dữ… Trong khi đó, kẻ theo thói thế gian cứ sống thoải mái theo sở thích mình, thích gì làm nấy, chẳng có gì ràng buộc, kềm chế. Thích lấy vợ hai ư? - Cứ việc cưới… thích hút sách ư? Cứ việc hút, chích…

- Những thời đạo Chúa bị bắt bớ, người công giáo bị tra tấn, tù tội, bị chém giết… Những kẻ vô đạo thì vui cười, ai tố cáo người có đạo thì được thưởng, giết được nhiều người có đạo thì được thăng quan, tiến chức…

   4/ Chúa báo trước “sẽ có sự đảo ngược”. Niềm vui của thế gian sẽ biến thành nỗi buồn. Khổ đau của con cái Chúa sẽ trở thành niềm vui. Chắc chắn như vậy trong ngày Chúa đến.

   5/ Chúa Giêsu cho ta một ví dụ rất cụ thể: “Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình nhưng khi sinh con rồi thì không còn nhớ đến gian nan nữa… Anh em cũng thế… Niềm vui của anh em không ai lấy đi được”.

   Người ta nói: “Không có gì giá trị thực sự mà lại không mua bằng mồ hôi, nước mắt”. Một tấm bằng “mua” khác xa tấm bằng của bao năm “Miệt mài học tập, nghiên cứu”.

***********

 “Người đi trong nước mắt, đem hạt giống gieo trên nương đồng. Người về miệng vui ca, tay ôm bó lúa ngào ngạt hương” (Tv 125. Kim Long).


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo