THỨ SÁU TUẦN 3 TN

 “Chuyện nước Thiên Chúa thì cũng giống như chuyện người vãi hạt giống xuống đất, đêm hay ngày, người ấy thức hay ngủ, hạt giống vẫn nẩy mầm mọc lên…” (Mc 4, 26-34)

   Chuyện cũng giống như hạt cải nhỏ bé gieo xuống đất rồi mọc thành cây cải to, chim trời có thể đến làm tổ…

   1/ Hạt giốngLời Chúa, là những việc tốt lành thánh thiện. Tự nó có sức mạnh nẩy mầm và mọc lên, sinh hoa kết quả. Sức sống đó Chúa đã đặt sẵn trong hạt giống. Người gieo không thể chủ động làm cho hạt mọc lên được. Phaolô trồng, Apôllô tưới nhưng Thiên Chúa mới cho mọc lên. Kẻ trồng, người tưới chả là gì cả nhưng Thiên Chúa làm cho lớn lên mới đáng kể. Kẻ trồng, người tưới cũng như nhau nhưng ai nấy sẽ được thù lao theo công khó của mình…” (1Cr 3, 6-8).

   Bổn phận của con cái Chúa là cứ gieo vãi Lời Chúa, gương lành, việc tốt khắp nơi rồi phó thác cho Chúa… Chúa sẽ tác động và làm nẩy sinh hoa trái cho Chúa.

   Thánh Phanxicô khó khăn đi lang thang khắp nơi, rao giảng Tin Mừng, có những nơi người ta không thèm nghe, Ngài vào rừng gọi đàn chim tới nghe… hoặc ra bờ biển gọi đàn cá lên nghe ngài ca tụng ChúaNgài mất đi như hạt cải chìm sâu dưới lòng đất nhưng Chúa đã cho từ lý tưởng của Ngài phát sinh hai dòng lớn trong Giáo Hội là dòng Phanxicô và dòng nữ Clara

Mảnh giấy có câu “Bánh hằng sống” trên đường xe lửa tại Ấn Độ.


sssssssssssssssssss
© Copyright 2019-2024 GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU. Thiết kế bởi Zozo