THỨ NĂM TUẦN 4 MC

“Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gioan và ông ấy đã làm chứng cho sự thật”.
 (Chúa Giêsu là Sự Thật) (Ga 5, 31- 47)

   1/ Người tín hữu chỉ có giá trị trước mặt Chúa khi biết sống đời chứng nhân của Chúa. (không biết làm chứng cho Chúa hay tệ hơn còn là phản chứng… thì vô giá trị dù có làm vương tướng gì ở thế gian.)

   2/ Tác giả sách Công Vụ tông đồ viết: Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giêrusalem, trong khắp miền Giuđê, Samari và cho đến tận cùng thế giới (Cv 1, 8).

   3/ Chúa Giêsu rất ít khi khen, thế mà Người khen ông Gioan nhiều lần: “Ông là Ngọn đèn cháy sáng”. “Trong những người do phụ nữ sinh ra, không ai cao trọng bằng Gioan Tẩy Giả”.

   Gioan được khen vì ông đã dùng cả cuộc đời chỉ để làm chứng cho Chúa “Người phải lớn lên, còn tôi phải bé đi”… Cái chết của ông là lời chứng mạnh mẽ nhất.

   Chúng ta làm chứng thế nào? Thưa cứ sống lý tưởng Tin Mừng là đã làm chứng. Đức Giáo Hoàng Phaolô 6 nói: “Thời nay người ta cần chứng nhân hơn Thầy dạy”.

   Tin Mừng chủ trương hòa binh, công bằng, bác ái, trong sạch, hiền lành, khiêm nhường, trung tin, khó nghèo, phục vụ… tóm lại: Thờ phụng, Yêu mến Chúa hết lòng, Yêu thương phục vụ anh chị em mình hết dạ… Đó là Sống chứng nhân Tin Mừng.

   Năm 1976, mới giải phóng, khó khăn muôn vàn, dân thành phố phần đông phải đi kinh tế mới… Ngoại ô thành phố Cần Thơ… có 1 gia đình công giáo dạt về mua căn nhà lá giữa 1 xóm bên lương… ban đầu bà con dè chừng, chẳng ưa… nhưng gia đình này sống chan hòa, chào hỏi mọi người, thân thiện, giúp đỡ mọi người, vợ chồng con cái sống hạnh phúc… ấn tượng nhất là ngày chúa nhật, 2 vợ chồng, 2 đứa con ăn mặc tươm tất đi lễ nhà thờ… một hôm, một cô gái tới gặp cha sở nhà thờ thánh Phaolô đường Trần hưng Đạo CT, xin học đạo… cha sở hỏi nguyên do nào khiến chị theo đạo trong lúc khó khăn này?… chị mới kể cho cha nghe về gia đình công giáo này… chị thấy họ hạnh phúc quá, họ sống tốt quá… nên chị muốn theo đạo… chị cho biết(khi cha hỏi công việc của chị)chị là phát thanh viên của đài tiếng nói Cần Thơ… (Cha J. Nguyễn hữu Văn, cha sở họ đạo Phaolô kể lại)

***********

Làm chứng là như vậy đó“Khi con nghe tiếng kêu mời, gọi con đi gieo niềm tin mới…” (Lm. Nguyễn Duy).


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo