THỨ HAI TUẦN 20 TN

“Tôi phải làm điều gì tốt để được
hưởng sự sống đời đời” (Mt 19, 16-22)

   1/ Chàng thanh niên đáng yêu: giữa cuộc sống xô bồ, người ta chạy theo cơm áo gạo tiền... thế mà chàng thanh niên này biết thắc mắc về sự sống đời đời.

   2/ Có hai cuộc sống: Trần gianThiên quốc. Cuộc sống trần gian thì tạm bợ như ở trọ vậy: “Con chim ở đậu cành tre, con cá ở trọ trong khe nước nguồn, tôi đây ở trọ trần gian, trăm năm về chốn xa xăm cuối trời” (Ở trọ của Tr. C. Sơn).

   Cuộc sống Trần gian thì gian lao vất vả, vàng thau lẫn lộn, nhiều hầm hố, nhiều vấp váp, ngã sa...

   Cuộc sống Thiên quốc thì vĩnh cửu, Binh an và Hạnh phúc bên Chúa và các thần thánh.

   3/ Điều kiện để vào Nước trời: Giữ các Ðiều răn.

   4/ Chàng thanh niên cho rằng anh đã giữ trọn các điều răn Cựu Ước và thế là đủ.

   5/ Chúa Giêsu cho biết còn một sự vượt trên các điều răn Cựu Ước mà anh còn thiếu đó là Chúa Giêsu. Hãy đến mà theo Chúa Giêsu. Ðể theo Chúa thì phải bỏ đam mê tội lỗi, bỏ ý riêng, bỏ ham mê của cải và bỏ cả chính mình... “Ai trong anh chị em không từ bỏ hết những gì mình có thì không thể làm môn đệ tôi được” (Lc 14, 33).

   6/ Từ bỏ không có nghĩa là vứt hết những gì tốt đẹp, cần thiết ở trần gian đi... nhưng là sử dụng chúng theo ý Chúa, phục vụ cho Nước Chúa.

***********

Xin cho chúng con dù đang sống đời tạm trần gian, biết hướng về trời quê hưởng vĩnh cửu của chúng con: “Ðược cả thế gian mà mất Thiên Ðàng thì cũng vô ích mà thôi” (Mt 16, 26). Câu Thánh Kinh đã biến đổi chàng thanh niên ham mê thế gian Phanxicô Xaviê thành Thánh Phaxicô Xaviê.

 


© Copyright 2019-2024 GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU. Thiết kế bởi Zozo