THỨ HAI TUẦN 15 TN

“Anh em đừng tưởng Thầy đến đem bình an cho trái đất. Thầy đến không phải để đem bình an nhưng để đem gươm giáo… chia rẽ giữa cha với con trai, mẹ với con gái, nàng dâu với mẹ chồng…” (Mt 10,34 - 11,1)

   1/ Đêm Giáng Sinh ca đoàn các thiên thần đã ca hát:: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm” … Phải hiểu thế nào về câu nói ở trên?.

   2/ Chúa Giêsu không trực tiếp bảo người ta xung đột với nhau. Chúa chỉ đặt người ta trước sự chọn lựa dứt khoát tối hậu: Chúa hay kẻ thù của Chúa (Không thể bắt cá hai tay: chọn cả hai một lúc hoặc chẳng chọn bên nào).

   3/ Nếu mọi người đều chọn Chúa thì sẽ có hợp nhất vẹn toàn:Như Cha với Con là một”.

   4/ Nếu người ta tự do chọn lựa: kẻ chọn Chúa, người chọn chống Chúa… thì chia rẽ là lẽ đương nhiên. Thí dụ trong một gia đình bố theo Chúa, mẹ vô thần, các con theo IS… thử hỏi có đối nghịch nhau không?

   5/ Chúa Giêsu nói Người đem gươm giáo, chia rẽ tới … đó chính là trường hợp trên.

   Xin cho mọi người trong gia đình chúng con chọn Chúa và luôn đứng vế phía Chúa.

   Thủ lãnh Giosuê nói với đám dân cứng đầu cứng cổ: “Anh em muốn thờ thần nào thì đi mà thờ còn tôi và gia đình tôi thì chọn thờ Chúa mà thôi” (Gs 24, 15).

***********

Tôi chọn Giêsu là nắng, tôi chọn Giêsu là mưa cho tháng năm thôi nỗi đìu hiu giá lạnh khô cằn… Tôi chọn Giêsu yêu để sống, tôi chọn Giêsu sống để yêu, cho mãi xôn xao những niềm vui giữa cuộc đời… (Ý Vũ).


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo