THỨ HAI TUẦN 12 TN (Mt 7, 1-5)

“Anh chị em đong bằng đấu nào
thì Thiên Chúa cũng lấy đấu đó đong cho anh em”

   1/ Người ngoài Kitô giáo lương thiện luôn tin thuyết nhân quả: “Tạo phước hưởng phước, tạo nghiệp chịu nghiệp”.

  2/ Nho Giáo có lời truyền tụng: “Chủng qua, đắc qua, chủng đậu, đắc đậu, thiên võng khôi khôi sơ nhi bất lậu” (Trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu, lưới trời lồng lộng, vật nhỏ không lọt qua).

  3/ Chúa dạy chúng Ta: Không xét đoán, không kết án, không moi móc khuyết điểm nhỏ của anh chị em mà làm lơ tội tầy đình của mình… Tóm lại phải làm sự lành cho hết mọi người để hy vọng Chúa ban sự lành cho mình (làm ác cho ai thì chắc chắn cái ác lớn hơn sẽ tới với mình).

  Hai ông già “” trong sách Đanien… ham muốn bà Suzanna xinh đẹp và nhân đức nhưng bị cự tuyệt hai ông bèn đặt điều cáo gian cho bà và kết án tử hình bà… bà kêu oan với Chúa. Chúa cho cậu bé Đanien lên tiếng truyền xét xử lại. Kết quả hai lão già “” lòi tội gian dối hại người, đã bị kết án phanh thây. Toàn dân hả dạ ca tụng Chúa đã công minh, không để kẻ lành bị chết oan.

  Lạy Chúa! Xin cho chúng con chừa tính nói hành nói xấu, kết án anh chị em. Cho chúng con khiêm tốn nhìn nhận tội lỗi của mình… và luôn nghĩ tốt, nói tốt, làm tốt cho anh chị em để chúng con xứng đáng làm con cái Chúa. Amen.

          ***********

Kinh cáo mình có câu đáng lưu ý nhất: “Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng” (nhớ đấm ngực mình, đừng đấm nhầm người khác).


sssssssssssssssssss
© Copyright 2019-2024 GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU. Thiết kế bởi Zozo