THỨ BẢY TUẦN 34 THƯỜNG NIÊN

“Anh chị em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn
hầu đủ sức thoát khỏi những điều  sắp xẩy đến
và đứng vững trước mặt Con Người”(Lc 21, 34-36)

   1/ Ngày cuối cùng của năm phụng vụ khép lại với những lời tâm huyết của Chúa về Ngày Tận Thế.

   2/ Hãy đề phòng hai điều làm cho lòng ra nặng nề:

- Chè chén say sưa. Dùng rượu mà giữ được chừng mực thì như lời Thánh Kinh nói: “Làm phấn khởi lòng người”, nhưng hầu như chắng ai giữ được chừng mực cho nên rượu mang tai họa cho hồn xác chúng ta. Rượu gây ra xơ gan, ung thư gan, bao tử, nguyên nhân bao tai nạn giao thông, bao cuộc đâm chém, ly tán gia đình... và làm cho dòng giống bạc nhược... Rượu làm cho tâm hồn nặng nề, bê tha, phát sinh nhiều tội lỗi...

- Lo lắng sự đời: chạy theo tiền tài danh vọng, xác thịt... mất cảnh giác về phương diện thiêng liêng...

   3/ Ngày ấy sẽ xẩy đến bất ngờ như tấm lưới chụp xuống đầu. (cái chết chính là tận thế của mỗi người cũng thật bất ngờ: “sinh hữu hạn, tử bất kỳ”).

   4/ Để thoát khỏi tai ương hãi hùng đó, Chúa nhắn gởi:

- Hãy tỉnh thức: đề phòng những tiêu cực nói ở trên... Thánh Phaolô dạy: “Chúng ta hãy ăn ở cho đứng đắn như những người đang sống giữa ban ngày: Không chè chén say sưa, không chơi bời dâm đãng cũng không cãi cọ ghen tương... nhưng hãy mặc lấy Chúa Giêsu Kitô và đừng chiều theo xác thịt mà thỏa mãn dục vọng” (Rm 13, 13-14).

- Hãy cầu nguyện luôn: sống gắn bó với Chúa, tận dụng thời giờ, hơi sức còn lại để làm việc cho Chúa và cho phần rỗi của anh chị em mình.

   Chỉ có như thế chúng ta mới có thể đứng vững trước mặt Con Người, là thẩm phán chí công, đến xét xử kẻ sống và kẻ chết: “Quả thật Chúa Cha không xét xử ai nhưng đã ban cho Người Con mọi quyền xét xử... vì Người Con là Con Người” (Ga 5, 22.27).

   “Đấng làm chứng về những điều đó (những lời dạy trong Tin mừng) phán rằng: Phải, chẳng bao lâu nữa Ta sẽ đến. Amen. Lạy Chúa Giêsu, xin ngự đến!... Chúc mọi người được đầy ân sủng của Chúa Giêsu” (Kết thúc sách Khải Huyền của Thánh Gioan tông đồ).

   Hằng ngày trong Thánh Lễ, chúng ta tuyên xưng: “Lạy Chúa! chúng con loan truyền Chúa chịu chết và tuyên xưng Chúa sống lại cho tới khi Chúa lại đến”.


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo