THỨ BA TUẦN 8 TN

“Chẳng ai bỏ nhà cửa, anh chị em, cha mẹ, con cái… vì Thầy và vì Tin Mừng mà lại không nhận được gấp trăm… ngay ở đời này cùng sự sống vĩnh cửu đời sau” (Mc 10, 28-31)

   1/ “Bỏ”có nhiều cách:

- Để cha mẹ, anh chị em, vợ con ở lại nhà… mà ra đi theo Chúa, làm công tác chuyên biệt trên cánh đồng truyền giáo… như các thánh tông đồ xưa và các linh mục, nam nữ tu sỹ ngày nay.

- Vẫn sống trong gia đình, vẫn làm việc đời thường, coi đó như là Ý Chúa chỉ định mình làm (làm chồng, làm vợ, làm cha mẹ, làm công dân, công nhân… ) nhưng lúc nào cũng tuân theo Ý Chúa, gạt bỏ mọi ý chống lại ý Chúa dù là của cha mẹ, vợ chồng… sống như thế là đạt yêu cầu “từ bỏ”.

   2/ Về phần thưởng: Một chân lý ngàn đời chúng ta phải tin và kiểm nghiệm đó là: “Thiên Chúa không bao giờ thua lòng quảng đại của bất cứ ai”.

   “Chẳng ai thấy nơi miệng Người nói một lời gian dối” (1 Pr 2, 22).

   Một giáo dân thực hành sát Lời Chúa thử coi… gia đình êm ấm, hạnh phúc, không cờ bạc, hút chích… tiết kiệm được bao nhiêu tiền, tránh được bao nhiêu bệnh tật, giúp đỡ được bao nhiêu người… không được gấp trăm ngay ở đời này là gì?

   Cô gái không tiếc chai dầu thơm cam tùng, đổ trên chân Chúa, Chúa tuyên bố ngay: “Tin mừng loan báo tới đâu khắp thiên hạ, người ta sẽ kể chuyện này để nhớ tới cô” (Mc 14, 9), còn vinh dự nào hơn! có tượng đài nào của trần gian vĩ đại hơn?


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo