THỨ BA TUẦN 4 PS
Người Do Thái nói với Đức Giêsu:
“Nếu Ông là Đấng Kitô, xin nói công khai
cho chúng tôi biết…” (Ga 10, 22-30)
Chúa Giêsu đáp:
- “Tôi đã nói rồi mà các Ông không tin”.
- “Những phép lạ làm chứng cho Tôi, các ông cũng không tin… vì các ông không thuộc đàn chiên của tôi. Chiên Tôi thì nghe tiếng Tôi…”
1/ Người Do Thái là đồng bào của Chúa không tin Chúa.
2/ Người Nazaret là dồng hương của Chúa cũng không tin Chúa. Họ còn có ý đồ giết Chúa: “Lôi Chúa lên núi cao, có ý xô Chúa xuống vực, nhưng Chúa băng qua giữa họ mà đi (vì giờ Chúa chưa đến)” (Lc 4, 29- 30).
Cha Giuse Phạm văn Thăng kể rằng khi ngài còn dạy học ở Chủng Viện Piô 12, có 2 mẹ con nghèo lắm vẫn đến xin cha giúp đỡ… cha cho nhiều lần… nhưng thiếu vẫn thiếu… cha bảo bà ra đầu đường ngồi sửa xe đạp, cha cho bộ đồ nghề và chỉ cách vá xe… 2 mẹ con làm được, kiếm tiền dủ sống… cám ơn cha và xin theo đạo… cha dạy giáo lý và rửa tội cho 2 mẹ con… thế rồi không biết chị ta nói gì với bạn bè ve chai… mà trong vòng mấy năm trước khi chủng viện giải tán… chị đã đưa về cho cha rửa tội 32 người. Thật diệu kì công việc của Chúa.
Tin liên quan
- Thánh lễ Mồng hai Kính nhớ Tổ Tiên, Ông bà, Cha Mẹ - (Ca Đoàn Các Bà Mẹ Công Giáo)
- THÁNH LỄ MỪNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM VÀ BỔN MẠNG HỘI ĐỒNG MỤC VỤ
- Đền thờ Đức Bà Cả - Bêlem của Roma
- Thánh nữ Anê Lê Thị Thành (bà thánh Đê) (1781-1841)
- “PHÊRÔ Ở ĐÂY”: LÀM THẾ NÀO XÁC ĐỊNH ĐƯỢC HÀI CỐT CỦA THÁNH PHÊRÔ TÔNG ĐỒ?
- Giải đáp phụng vụ: Khi cử hành Thánh lễ, tại sao chúng ta đọc bài đọc I, bài đọc II, đáp ca và bài Tin mừng?
- Những giây phút tuyệt đẹp của ca trưởng Nữ tu: Rosa Phạm Ngần - Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình
- Vị trí đặt bàn thờ Chúa trong nhà & Ý nghĩa trong Công giáo
- Suy tư: Bàn thờ Chúa trong gia đình Công Giáo
- Ngày 10/6 - Tưởng nhớ và Cầu nguyện cho Linh hồn Cha cố GIU SE ĐINH QUANG THỊNH