THỨ BA TUẦN 2 MV

“Nếu anh chị em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì anh chị em không được vào Nước Trời” (Mt 18, 12-14)

   1/ Trẻ nhỏ bé bỏng lắm, yếu đuối lắm, không tự vệ được, phải tùy thuộc vào cha mẹ, không có tài sản, cũng chưa có khả năng kiếm tiền...

   2/ Chúa muốn con cái Chúa khiêm tốn nhận mình bé bỏng trước mặt Chúa như vậy... Ai kiêu căng, cậy sức, cậy tài, cậy của... chắc chắn sẽ ngã xuống hầm hố của ma quỷ, xác thịt, thế gian. Thiên Chúa chống lại kẻ kiêu ngạo và ban ơn cho kẻ khiêm nhường (Gc 4, 6).

   3/ Ba đức tính mà Chúa muốn chúng ta sống như con trẻ: Đơn sơ, dễ dạythật thà: “đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ”.

   4/ Phải tôn trọng mọi người nhất là những người bé mọn, nghèo đói yếu thế (như trẻ nhỏ) tiếp đón họ là tiếp đón Chúa, khi dể họ là khi dễ Chúa. (c. 5)

   5/ Tín điều Thiên Thần Bản Mệnh hay Hộ Thủ dựa vào đoạn Tin Mừng này: “Thiên Thần của họ trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy...” (c. 10)

   6/ Con người dù bé bỏng như bào thai, trẻ nhỏ hay người nghèo đói, yếu đau, tật nguyền... cũng đều quý giá trước mặt Chúa. Chúa không muốn mất một ai cả. Người tội lỗi cần phải được động viên trở về... cuộc trở về này làm cả Thiên Đàng vui. Người mục tử nhân lành sẵn sàng bỏ 99 con chiên trên đồng cỏ để đi tìm một con chiên lạc, nếu tìm được, người đó hẳn sẽ vui mừng vì con chiên lạc hơn vì 99 con không lạc. Đây là tín điều Thiên Chúa yêu thương và muốn cứu rỗi tất cả mọi người. (c. 14) phi bác thuyết tiền định vô cùng sai lạc và nguy hiểm. Con người có tự do hoàn toàn, Chúa tuyệt đối tôn trọng tự do đó, không bao giờ Chúa định cho ai phải hư đi cả.

   Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn hạ mình, sống bé nhỏ trước nhan Chúa và trước mặt mọi người, không bao giờ tự mãn rời xa Chúa, xa cộng đoàn Giáo Hội để đi sai đường lạc lối. Cũng xin cho chúng con tiếp tay với Chúa đưa những chiên lạc về đàn. Amen.

   Lòng con chẳng dám tự cao

Mắt con chẳng dám tự hào Chúa ơi!

   Đường cao vọng chẳng đời nào bước

Việc diệu kì vượt sức chẳng cầu.

   Hồn con, con vẫn trước sau

giữ cho thinh lặng, giữ sao thanh bình.

   Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ

Trong con hồn lặng lẽ an vui.

Cậy vào Chúa, Israel ơi

Từ nay đến mãi muôn đời muôn năm. (Tv 130).


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo