THỨ BA TUẦN 13 TN

“Sao nhát thế, hỡi những kẻ kém lòng tin” (Mt 8, 23-27)

   1/ Cuộc sống lữ hành ở trần gian là một cuộc vượt biển.

   2/ Biển không bao giờ thiếu hiểm nguy, gian nan, vất vả: “bể khổ”.

   3/ Theo Chúa Giêsu, Chúa không hứa một con đường “tơ lụa” mà là con đường “Thánh Giá”. Phải kiên trì thắng vượt những khó khăn, vất vả hằng ngày trong việc chu toàn bổn phận Chúa giao phó: “Hãy qua cửa hẹp mà vào…” (Mt 7, 13).

   4/ Ai có đức tin thì sẽ thấy rằng chúng ta không đơn độc. Chúng ta luôn có Chúa đồng hành, hãy nhìn lên Chúa, kết hợp với Chúa mà phấn đấu. Chúa đã long trọng hứa: “Thầy ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28, 20).

   Vị thuyền trưởng có cậu con trai nghịch ngợm, một hôm bé leo lên đầu cột buồm… nhìn xuống biển bé sợ quá khóc thét kêu ba… Vị thuyền trưởng bảo con: “Con nhìn lên trời, bám chặt và từng bước tụt xuống”… chỉ mấy phút sau bé đã bình an, chạy lại ôm bố…

   Hồi còn nhỏ thánh nữ Tiên Sa được các chị kể chuyện hỏa ngục cho nghe… rồi các chị hỏi: “Em có sợ không?” Tiên Sa trả lời: “Em không sợ, em cứ ôm chặt chân Chúa Giêsu, có rơi xuống thì em kéo Chúa xuống luôn, Chúa sẽ phá tan hỏa ngục…”. Trên cả tuyệt vời!

   “Chúa là nguồn ánh sáng, là ơn cứu độ, tôi còn sợ chi?” (Tv 26, 1).

***********

Bài thánh ca: “Chúa ở cùng tôi, tôi ở cùng Chúa, Chúa ở với tôi cho đến trọn đời. Người là của tôi và tôi của Chúa, đời tôi sống vì chúa sống trong tôi. Có Chúa cùng tôi, tôi đầy an vui, với Chúa cùng đi, tôi còn hãi chi?” (Cung thánh tổng hợp).

 


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo