NGÀY 24 THÁNG 08 - Lễ kính Thánh Natanael Tông đồ

“Các ngươi sẽ thấy Trời mở ra và
các Thiên Thần Chúa lên xuống trên Con Người”  (Ga 1, 45-51)

   1/ Giới thiệu Chúa Giêsu cho anh chị em mình để họ được Cứu Rỗi là sứ vụ Chúa trao đồng thời là đòi hỏi của tình yêu.

   2/ Philiphê được phúc theo Chúa, gặp bạn Natanael ông giới thiệu ngay: “Đấng Messia mà Môsê ghi chép, chúng tôi đã gặp rồi, đó là Đức Giêsu người Nazaret”.

   3/ “Nazaret nào có gì hay?” Lời đáp chứng tỏ Natanael rất thông thạo truyền thống tiên tri: “Đấng Messia, là dòng dõi vua Đavit, người Belem”.

   4/ Philiphê không lý luận, chỉ nói: “Hãy đến mà xem”. Rồi dẫn Natanael tới gặp Đức Giêsu... và ông đã bị chinh phục kèm lời khen thưởng: “Đây thật là người Israel, nơi ông không có gì gian dối”.

   5/ Chúa mặc khải Ngài là Thiên Chúa quán thông, biết rõ mọi sự: “...lúc ngươi còn ở dưới cây vả, Ta đã thấy ngươi”.

   6/ Chúa còn cho biết Ngài chính là “Cái Thang từ đất bắc lên trời có các thiên thần lên xuống” trong giấc mơ của ông Giacóp. (St 28, 12)

   7/ Quả thật Ngài là “Trung gian duy nhất”giữa đất với trời (1Tm 2, 5- 6) – “Không ai đã lên Trời trừ Con Người từ Trời mà xuống” (Ga 3, 13)- “Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy” (Ga 14, 6).

   Bài học rút ra: Muốn được Sống Đời Đời cần phải đến với Chúa và dẫn nhau đến với Chúa. Chính Chúa luôn mời gọi: “Hãy đến với Ta tất cả những ai mang gánh nặng nề, Ta sẽ bổ sức cho” (Mt 11, 28).

   Hãy gắn bó với Nhà Chúa, siêng năng đi lễ, giúp việc Nhà Chúa, đem con cái tới Nhà Chúa để được chúc phúc, Đức Giáo Hoàng Phanxicô yêu cầu các bà mẹ ẵm con nhỏ tới Nhà Chúa, chúng ồn ào chạy nhẩy, không can gì, chúng đói khóc, các bà cứ việc cho con bú...

   Các cổng nhà thờ hãy rộng mở cho thiếu nhi vô chơi... những môn thích hợp... đừng khóa kỹ như pháo đài... Kinh nghiệm mục vụ cho thấy ai “gần gũi” nhà thờ, đời sống tương đối khá hơn.

 


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ

Linh mục CHÁNH XỨ

Cha Vinh Sơn

Nguyễn Văn Hồng

Từ năm 2022

Linh mục PHỤ TÁ

Linh mục PHỤ TÁ

Cha Giuse

Phạm Việt Dũng

Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo