KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Nguồn gốc tháng hoa kính Đức Mẹ đã có từ rất lâu, vào thế kỷ 14, linh mục Henri Suzo dòng Đaminh, đã khởi xướng việc trang hoàng hoa muôn sắc chung quanh tượng Mẹ. vào ngày đầu tháng 5.

Còn thánh Philiphê Nêri, vào ngày 01 tháng 05, đã quy tụ các trẻ em lại quanh bàn thờ Mẹ, và hướng dẫn các em dâng lên Mẹ những bông hoa tươi sắc. Thói quen tốt đẹp này đã lan tỏa rộng rãi, và chắc chắn xuất phát từ lòng yêu mến và tín thác vào Đức Mẹ. Với những hồng ân mà Thiên Chúa đã ban tặng cho loài người qua lời cầu bầu của Mẹ, những đứa con của Mẹ trên trần gian này không biết gì hơn ngoài tấm lòng thành với lòng kính mến và những bó hoa tươi thắm để cảm tạ Mẹ đã thương và chuyển lời cầu bầu của chúng ta đến Thiên Chúa.

Hòa với Giáo Hội Việt Nam và Thế Giới, Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Triết đã cử hành thánh lễ khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ và kính Thánh Giuse thợ (18h00, 01/05/2019), với cơn mưa đầu mùa nhưng Cha rất vui mừng vì giáo dân đã tới rất đông với những bông hoa để kính dâng Mẹ, trong bài giảng Ngài cũng nói về sự cộng tác thầm lặng của Thánh Giuse trong công cuộc cứu thế của Chúa Giêsu và đó là tấm gương để mọi người noi theo.

Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận muôn vàn ý nguyện của chúng con dâng lên Mẹ qua những đóa hoa muôn sắc màu, ước gì chúng con được đón nhận những ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.

 

HÌNH ẢNH KÍNH BỔN MẠNG CA ĐOÀN GIUSE THỢ

 

 

TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo