CHÚA NHẬT 7 PS, LỄ CHÚA THĂNG THIÊN năm B

“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa sẽ được cứu độ, ai không tin thì đã bị lên án…” (Mc 16, 15-20)

   1/ Khắp thiên hạ? Làm sao các tông đồ có 11 ông… phương tiện đi lại là thuyền buồm, xe ngựa, đi bộ… lại có thể đi khắp nơi được? - Chúng ta hiểu ý Chúa ra lệnh cho mọi tín hữu… cho đến tận thế (chứ không phải chỉ có 11 tông đồ.)

   2/ Loan Tin mừng nào? - Chúa Giêsu chính là Tin mừng của mọi người (Người là phao cứu hộ của những người bị chìm tàu nơi biển cả. Cần báo cho mọi người biết mà bám vào thì mới được sống.)

   Ngày 15/4/1912 tại Bắc Băng Dương, con tàu Titanic lớn nhất thế giới lúc đó bị chìm… hơn 1.500 người chết, 700 người lênh đênh trên các thuyền cứu hộ như những chiếc lá tre giữa biển mênh mông sóng gió lạnh buốt… Nếu Tàu Victoria không tới kịp thời… thì chắc chẳng ai sống sót.

   Chúa Giêsu chính là con tàu cứu hộ… hãy loan báo cho mọi người. Ai tin, tức là bước lên tàu cứu hộ, họ được cứu sống. Ai không tin, không chịu vào tàu cứu hộ. Chết là cái chắc (tự kết án mình)

   3/ Tin mừng loan báo cho mọi loài thọ tạo (không chỉ cho loài người)

   Làm thế nào để ảnh hưởng của Tin mừng Chúa Giêsu lan tỏa trên mọi loài thọ tạo?

- Môi trường được bảo vệ, tôn tạo thay vì bị ô nhiễm, hủy hoại.

- Súc vật không bị vắt kiệt sức, được yêu thương.

   Ngày Sabat xưa, cả súc vật làm việc cũng được nghỉ ngơi như người ta vậy.

- Thiên nhiên được bảo vệ, tôn tạo, đem lại vẻ đẹp, lợi ích cho con người và muôn loài… Làm sao cho thiên nhiên trở thành bức tranh diễn tả tình yêu sáng tạo của Thiên Chúa, nâng tâm hồn ta lên tới Chúa

   Đó là loan báo Tin mừng cho mọi loài thọ tạo (nếu cứ tàn phá thiên nhiên, làm ô nhiễm môi trường, khai thác tận diệt… thì chính là ta đã loan báo tin buồn cho mọi loài thọ tạo).

***********

Xin cho chúng con biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Amen.

 


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo