CHÚA NHẬT 25 TN B

 

“Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời,     
họ sẽ giết Người và 3 ngày sau Người sẽ sống lại... (Mc 9, 30-37

Các tông đồ không hiểu điều đó... lại còn cãi nhau xem “Ai lớn hơn...

   1/ Người ta vẫn nói: “chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ”. Đây là lần thứ hai Chúa Giêsu báo trước cuộc thương khó và cái chết thương đau của Người... nhưng các tông đồ không hiểu gì cả. Dọc đường các ông còn cãi nhau xem ai lớn nhất trong anh em.

   2/ Chúa kiên nhẫn bảo ban các ông về chủ trương của Chúa: “Ai muốn làm người đứng đầu thì phải làm người rốt hết và làm người phục vụ mọi người” (ngược với thế gian, tranh làm đầu để thống trị và vơ vét của cải).

- Chúa không cấm ước muốn làm đầu... nhưng phải thực lòng và thể hiện tư cách của người rốt hết, chỉ biết phục vụ thôi.

- Người phục vụ là đầy tớ của các ông bà chủ là anh chị em mình, làm việc vì và cho lợi ích của anh chị em, không nhắm thu lợi cho mình.

- Đứa con nít bé nhỏ, đơn sơ mà Chúa Giêsu ôm nó, đặt nó giữa các ông chính là hình ảnh, là mẫu mực người muốn làm đầu phải chiêm ngưỡng và minh họa lại.

   Xin cho chúng con noi gương phục vụ của Chúa: “Con Người đến không phải để được phục vụ mà để phục vụ mọi người và thí mạng làm giá cứu chuộc mọi người (Mt 20-28).

***********

Gương Đức Cha Cassaigne (Gm. Saigon 1942-1955) cả đời phục vụ đồng bào thượng và bệnh nhân phong cùi... sống với họ, chia sẻ cả số phận “cùi hủi” của họ, chết giữa họ và chôn giữa họ tại trại phong Dilinh năm 1973.

Xin Ðức Cha cầu bầu cùng Chúa cho chúng con. Amen.

 


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo