1.200 người nghèo được Vatican tiêm vắc-xin Covid trong Tuần Thánh- tin vui cho người nghèo.

1.200 người nghèo được Vatican tiêm vắc-xin Covid trong Tuần Thánh

 
 
1.200 người nghèo được Vatican tiêm vắc-xin Covid trong Tuần Thánh

Thực hiện lời kêu gọi của Đức Thánh Cha: không ai bị loại trừ khỏi chiến dịch tiêm vắc-xin chống Covid, trong Tuần Thánh, Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha một lần nữa gần gũi với những người yếu đuối và dễ bị tổn thương bằng chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid.

Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh ngày 26 tháng 3 cho biết trong Tuần Thánh, các liều vắc-xin Pfizer-BioNTech được Tòa Thánh mua và được bệnh viện Lazzaro Spallanzani cung cấp thông qua Ủy ban Covid-19 của Vatican, sẽ dành để tiêm ngừa cho 1.200 người trong số những người nghèo nhất và bị thiệt thòi nhất, và những người, do hoàn cảnh, tiếp xúc với virus nhiều nhất. 

Cộng tác vào chiến dịch tiêm vắc-xin cho người nghèo

Hơn nữa, thông cáo cũng thông báo cơ hội “để chia sẻ điều kỳ diệu của lòng bác ái đối với những anh chị em nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất và cho họ cơ hội được chữa trị và tiêm vắc-xin”, các tín hữu có thể quyên góp trực tuyến vào tài khoản bác ái của Đức Thánh Cha Phanxicô do Sở Từ thiện quản lý tại trang web www.elemosineria.

Tiêm vắc-xin là thi hành trách nhiệm với cộng đồng

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhiều lần khuyến khích mọi người tiêm vắc-xin vì “đó là một cách thực hiện trách nhiệm đối với người xung quanh và hạnh phúc của tập thể”. Đồng thời, khi các chiến dịch tiêm chủng bắt đầu ở nhiều quốc gia, Đức Giáo hoàng đã nhắc lại tầm quan trọng của việc tiếp cận bình đẳng với vắc-xin, bất kể địa vị.

Vắc-xin cho tất cả mọi người

Trong sứ điệp Giáng sinh năm 2020, Đức Thánh Cha đã “yêu cầu tất cả mọi người - các lãnh đạo chính phủ, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế - thúc đẩy hợp tác chứ không phải cạnh tranh và tìm kiếm một giải pháp cho tất cả mọi người: vắc-xin cho tất cả mọi người, đặc biệt là cho những người dễ bị tổn thương và thiếu thốn nhất trên khắp thế giới.” 

Hồi tháng 1, khi Vatican bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin, Đức Thánh Cha đã yêu cầu tiêm ngừa cho 25 người vô gia cư sống xung quanh quảng trường thánh Phê-rô được hỗ trợ bởi Sở Từ thiện đã được tiêm vắc-xin. (CSR_2234)

Nguồn: Vatican News


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo