THỨ SÁU TUẦN 4 PHỤC SINH

(Ga 14, 1-6)

“Anh em đừng xao xuyến,
hãy tin Thiên Chúa và tin vào Thầy”

   1/ “Đời là bể khổ”, đủ mọi nỗi gian nan khốn khó, không xao xuyến sao được? Thế mà Đức Giêsu bảo ta: “Đừng xao xuyến”.

   Làm thế nào để hết xao xuyến? - “Tin Thiên Chúa, tin Đức Giêsu”. Phó thác mọi sự cho Chúa quan phòng. Con chim trên trời, bông huệ dưới đất Cha còn săn sóc… huống chi con cái tin tưởng nơi ChaTóc trên đầu các con được đếm cả rồi (Lc 12, 7).

   2/ Tin Chúa không có nghĩa là cứ Tin rồi ngồi “Há miệng chờ sung rụng”Tin đúng nghĩa là đón nhận những nguyên tắc sống từ Chúa rồi dùng thời giờ Chúa ban, khả năng Chúa ban, các điều kiện thuận lợi Chúa ban… để cần cù lao động theo gương Chúa Giêsu: “Cha Tôi làm việc luôn, Tôi cũng làm việc luôn” (Ga 5, 17). Một người chân thành tin Chúa và cần cù làm ăn, không ăn nhậu, bài bạc, tiêu pha lãng phí… làm sao đói khổ? Vua thánh Đavit nói: Tôi đã sống tới già mà chưa từng thấy ai tin cậy Chúa mà phải ăn mày thiên hạ (Tv 37, 25).

   3/ Tin luôn phải đi với việc làm (hiểu cả việc lành cũng như việc lao động) Thánh Giacôbê nói: Đức tin không có việc làm là Đức tin chết (Gc 2, 17).

   4/ Chuyện đời là như thế còn chuyện rỗi linh hồn thì làm sao?

Cũng cứ vững tin mà sống đạo, tuân thủ các điều răn. Chúa bảo anh thanh niên giầu có: Muốn vào Nước Trời thì phải giữ các điều răn (Mt 19, 17).

   Chúa Giêsu đã ví mình như chiếc thang ông Giacop mơ thấy bắc từ đất lên đến trời, có các Thiên Thần lên xuống. Tin Chúa và giữ các điều răn thì chúng ta đang bước từng bậc thang đó lên tới trời“Thầy là đường… là bậc thang, chỉ ai leo thang này mới đến được với Cha trên trời” (c 6).

***********

 “Chúa là con đường cho con bước lên, là ánh hồng xua tan bóng đêm…”    


© Copyright 2019-2024 GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU. Thiết kế bởi Zozo