THỨ HAI TUẦN 7 PHỤC SINH

(Ga 16, 29-33)

“Trong thế gian, anh chị em sẽ phải
gian nan khốn khó nhưng can đảm lên!
Thầy đã thắng thế gian”

   1/ “Trong thế gian” có thể hiểu là không gian chúng ta đang sống. Cũng có thể hiểu là những con người, những thế lực thù địch của Chúa Giêsu đang vây quanh chúng ta.

   2/ “Thắng thế gian” không phải là thắng một khoảng không gian nào đó mà là thắng các thế lực thù địch của Chúa.

   3/ Thế lực thù địch là những gì?

Ma quỷ: đã hiện hình đến cám dỗ Chúa khi Chúa ăn chay, cầu nguyện trong hoang địa.

   Nhiều lần Chúa phải đối đầu với chúng khi chúng nhập, ám hại người ta, có lần các tông đồ được Chúa ban quyền mà trừ không nổi khiến Chúa phải ra tay. Có lần chúng xưng tên là “Quân đoàn… vì chúng tôi đông lắm.” Ma quỷ bản chất xấu xa, chỉ muốn phá hoại công việc của Chúa nên nhiều lần chúng tuyên xưng Chúa nhưng Chúa bắt chúng câm miệng ngay.

Các tay sai của ma quỷ: Quỷ dùng người này, người kia cụ thể là các lãnh đạo Do Thái và Rôma để rình rập, bắt bẻ và âm mưu giết Chúa. Họ đã dùng chính những lời của quỷ mà thách thức Chúa: “Nếu ông là con Thiên Chúa thì hãy xuống khỏi Thập giá để chúng tôi tin”.

Tội lỗi, thách đố, thói xấu thế gian… lúc nào cũng ngập ngụa.

Bệnh, tât, nghèo đói, chết chóc… chẳng bao giờ thiếu.

   4/ Chúa Giêsu phải vật lộn với muôn vàn khó khăn đó… đã phải hy sinh đến giọt máu cuối cùng, đã phải chấp nhận cái chết tức tưởi tên thập giá… Nhưng Người đã sống lại“Thầy đã thắng thế gian” (ma quỷ, tội lỗi, quyền lực, thói xấu thế gian, bệnh tật và thần chết).

   5/ Chúng ta cũng có những kẻ thù như Chúa Giêsu… muốn chiến thắng, chẳng có con đường nào khác ngoái con đường Thập giá Chúa. hãy can đảm, bám lấy Chúa mà chiến đấu, bằng mọi giá, giữ vững đức tin, ta sẽ khải hoàn với Chúa: Nếu ta cùng chết với Người, ta sẽ cùng Người phục sinh. Nếu ta chịu khổ với Người, ta sẽ cùng Người thống trị (2Tm 2, 11).

***********

            Con hãy nhớ rằng Đức Giêsu Kitô từ trong kẻ chết, Người đã phục sinh… Chúa là ơn cứu độ của ta, nguồn vinh quang muôn đời của ta (Hoàng Kim).    


sssssssssssssssssss
© Copyright 2019-2024 GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU. Thiết kế bởi Zozo