THỨ HAI TUẦN 3 PHỤC SINH

(Ga 6, 22-29)

“Các ông hãy ra công làm việc không phải vì của hay hư nát nhưng để có lương thực đem lại phúc trường sinh… là thứ Con Người sẽ ban cho các ông…”

 

   1/ Ngày nay, lối sống thực dụnghưởng thụ… càng ngày càng lan rộng trên toàn thế giới… do ảnh hưởng của nhiều triết thuyết vô thần: Hiện sinh vô thần, quốc tế vô thần, phong trào hippi, kể cả phong trào thần học giải phóng …

   Tóm lại trong câu tục ngữ Việt Nam: “Có thực mới vực được đạo”.

   2/ Tuyệt đại đa số nhân loại miệt mài làm việc vì “Cơm, áo, gạo, tiền”.

   Chuyện đó không lạ, 13. 000 năm trước công nguyên, dân Do Thái gặp khó khăn trong hoang địa, đã kêu trách ông Môsê“Phải chi chúng tôi chết bởi tay Đức Chúa trên đất Ai Cập khi còn ngồi bên nồi thịt và ăn bánh thỏa thuê (Xh 16, 3). Mỗi khi cạn lương thực, dân lại nhớ tới: “Củ hành, củ tỏi, trái dưa bở” trên đất Ai Cập, dù phải làm nô lệ. Lối sống thực dụng là vậy đó.

   3/ Chúa Giêsu cho chúng ta biết: Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh nhưng còn nhờ lời Chúa phán ra (Mt 4, 4).

   4/ Nếu chỉ lo tìm “Cơm, áo, gạo, tiền” chúng ta sẽ tiêu vong với chúng.

   Nếu một mặt chúng ta tìm cơm, áo, gạo, tiền theo quy luật của Chúa, mặt khác chúng ta tìm lương thực trường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ Con Người sẽ ban cho… (c 27) (của ăn tinh thần là việc lành phúc đức giúp cho linh hồn được sống đời đời). Chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc cả đời này lẫn đời sau.

   Năm vừa qua đám tham nhũng, tội phạm tiền bạc chất đống… hiện nay như thế nào? Sau này sẽ ra sao nếu không Sám hối và tin vào Tin Mừng (Mc 1, 15).   


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo