THỨ BA TUẦN 2 PHỤC SINH

(Ga 3, 7-15)

“Chúng tôi nói những điều chúng tôi biết, chúng tôi làm chứng những điều chúng tôi đã thấy”

   Tức là kể lại hay loan báo những điều mắt thấy tai nghe. Lời nói chân thật, nếp sống ngay thẳng, không dối trá, điêu ngoa. Đó chính là thi hành sứ mạng làm chứng cho Chúa.

   1/ Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con (Ga 20, 21).

   Mỗi người chúng ta đều được Chúa sai đến sống ở một địa điểm nào đó… Ở bất cứ đâu chúng ta cũng thi hành sứ mạng chứng nhân của Chúa, như đã nói ở trên.

   2/ Chúng ta xem cộng đoàn tín hữu đầu tiên sống và làm chứng như thế nào?

   Các tín hữu bấy giờ đông đảo mà chỉ có một lòng một ý… Không giữ của riêng. Coi mọi sự là của chung… Nhờ quyền năng mạnh mẽ của Chúa, các tông đồ làm chứng Chúa Giêsu đã Sống Lại… Trong cộng đoàn không ai phải thiếu thốn… (Cv 4, 32-35).

   3/ Là một cộng đoàn chân thật, gắn bó, yêu thương đùm bọc, sẻ chia, họ giao tiếp với những người xung quanh trong sự ngay thật chân thành, kể cho lương dân những điều tai nghe các tông đồ dậy bảo, những phép lạ họ chứng kiến các tông đồ làm… khiến lương dân cảm phục… rồi xin gia nhập nên càng ngày càng đông đảo…

   Xin cho các cộng đoàn tín hữu ngày nay noi gương Cộng đoàn cơ bản tín hữu sơ khai, lấy đời sống yêu thương chân thật để làm chứng cho Chúa trước mặt muôn dân. Amen.

   Đồng Xoài năm 1992 còn là vùng rừng hoang vu, một số gia đình ở miền Bắc đi kinh tế mới đến lập nghiệp, 1 thanh niên công giáo cũng lên đó kiếm việc làm… anh thăm hỏi một số gia đình, biết họ là công giáo, anh xin một gia đình cho mượn chỗ quy tụ nhóm nhỏ đọc kinh mỗi tối… các gia đình làm quen và nâng đỡ nhau trong cảnh thiếu thốn mọi bề, bà con sống tạm ổn… anh mở lớp giáo lý vỡ lòng cho các em thiếu nhi… Ban đầu chỉ có thế nhưng nhờ sống chân thành gắn bó… dân gia nhập càng ngày càng đông, tòa giám mục cứ 1 linh mục một năm đến 1 lần thăm và dâng lễ, cho các em xưng tội rước lễ… Đến nay Đồng Xoài đã thành một xứ đạo lớn, nhà thờ, nhà xứ, nhà sinh hoat giáo lý khang trang. Tạ ơn Chúa.


© Copyright 2019-2024 Giáo Xứ Tân Sa Châu. Thiết kế bởi Zozo