THỨ BA TUẦN 1 MÙA CHAY

(Mt 6, 7- 15)

“Khi cầu nguyện, anh chị em đừng lải nhải như dân ngoại, họ nghĩ rằng cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ vì Cha anh chị em đã biết rõ anh chị em cần những gì trước khi cầu xin”

   1/ Cầu nguyện là nói chuyện với Chúa (Đấng tạo nên lỗ tai há không nghe rõ?)

   2/ Đừng lải nhải… hãy lắng nghe Chúa nói nhiều hơn. Trong thâm tâm ta nghe tiếng Chúa bảo ta chỉnh chỗ này, sửa chỗ kia…

   3/ Hoàn toàn phó thác cho sự quan phòng yêu thương của Chúa (nếu đẹp lòng Chúa, xin Chúa cứ ban và cứ cất đi miễn là sáng danh Chúa…).

   4/ Có bao giờ chúng ta xin Chúa ban khí thở? Quá tự nhiên và sẵn sàng đến nỗi it khi chúng ta cảm nhận có không khí… thế nhưng đó lại là điều cần thiết nhất cho sự sống chúng ta… chỉ cần 3 phút thiếu khí là ta chết… cần như thế mà Chúa lại ban vô tư và hào phóng như vậy… đứa con thơ đâu biết mẹ đã sắm sẵn tã, lót, áo quần, bình sữa cả đồ chơi nữa? “Cha biết anh chị em cần gì trước khi anh chị em xin…

   5/ Thái độ tốt nhất khi cầu nguyện là Phó Thác. Kinh nguyện hay nhất là Kinh Lạy Cha chính Chúa sáng tác và dậy ta cầu nguyện.

   6/ Tín hữu VN có thói quen đọc rất nhiều kinh và đọc kinh lâu giờ, dường như họ không thể im lặng tâm sự riêng tư, âm thầm với Chúa như con thơ thỏ thẻ với mẹ.

            Thánh Jean Marie Vianey kể rằng mỗi chiều có 1 nông dân đi làm đồng về ghé vô nhà thờ… ngồi im lặng hồi lâu rồi bái Chúa ra về… có lần Cha hỏi ông: “Ông làm gì, nói gì?” - ông trả lời: “Con chỉ nhìn Chúa và Chúa nhìn con”. Đó là Nhiệm Hiệp hình thức cầu nguyện cao nhất và siêu nhất.    


© Copyright 2019-2024 GIÁO XỨ TÂN SA CHÂU. Thiết kế bởi Zozo