NGÀY 30 THÁNG 12

“Bà Anna chúc tụng Chúa và nói về trẻ Giêsu
cho những ai mong đợi Ơn cứu chuộc Israel” (Lc 2, 36- 40)

   1/ Đời sống thánh thiện của bà Anna:

- Thủ tiết từ tuổi xuân cho tới già...

- Gắn bó với Đền Thờ: “không rời khỏi Đền Thờ...

- Ăn chay, hãm mình...

- Cầu nguyện đêm ngày…

- Làm việc phụng sự Chúa... (thường xuyên có mặt ở Đền Thờ hẳn bà đã làm công tác dọn dẹp, quét tước, hướng dẫn người tới dâng lễ...)

   2/ Bà chúc tụng Chúa khi được bồng trẻ Giêsu... và làm việc tông đồ là loan báo Chúa Giêsu cho mọi người xung quanh...

   3/ Phần Thánh Giuse và Mẹ Maria thì chu toàn Lề Luật tức là sống theo ý Chúa rồi trở về nhà chăm chút nuôi dạy Con trong điều kiện khó khăn của một gia đình nghèo, trong “Xóm nhỏ điêu tàn thuở xưa miền Nazaret”.

Bà Anna cũng như Thánh Gia là mẫu gương đời sống đạo cá nhân và gia đình tuyệt hảo. Xin cho chúng con và gia đình chúng con luôn noi gương các Ngài.

   Mẹ Têrêsa Calcutta sinh ra trong một gia đình đạo đức thuộc nước Albani... Đa số là Hồi Giáo, 3 người con, bố làm công nhân, mẹ may vá thuê... nghèo và vất vả, Têrêsa 9 tuổi thì người cha qua đời, mẹ tần tảo nuôi con ăn học lại còn cưu mang một bà neo đơn bệnh tật đến khi chết thì lo an táng như người thân, sau đó lại cưu mang 1 bà góa nghiện rượu nghèo khó bệnh tật với 3 con nhỏ... khi bà chết, lo an táng rồi nhận 3 con bà về nuôi...

Kinh sáng tối, thánh lễ mỗi ngày không bao giờ mẹ con bà bỏ... Đức bác ái bà truyền cho Têrêsa khi được sai tới đem cơm, lau nhà, giặt giũ cho những người nghèo khó này... Têrêsa đã nên thánh lớn trong thời đại chúng ta...


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo