CHÚA NHẬT 4 PHỤC SINH NĂM C

(Ga 10, 27-30)

          Người Do Thái nói với Đức Giêsu:
“Nếu Ông là Đấng Kitô, xin nói công khai
cho chúng tôi biết…”

 

   Chúa Giêsu đáp:

- “Tôi đã nói rồi mà các Ông không tin”.

“Những phép lạ làm chứng cho Tôi, các ông cũng không tin… vì các ông không thuộc đàn chiên của tôi. Chiên Tôi thì nghe tiếng Tôi…”

   1/ Người Do Thái là đồng bào của Chúa không tin Chúa.

   2/ Người Nazaret là dồng hương của Chúa cũng không tin Chúa. Họ còn có ý đồ giết Chúa: “Lôi Chúa lên núi cao, có ý xô Chúa xuống vực, nhưng Chúa băng qua giữa họ mà đi (vì giờ Chúa chưa đến)” (Lc 4, 29- 30).

   3/ Trong khi dân ngoại ở mãi tận Antiôkia (thuộc Thổ nhĩ Kỳ) lại tin theo Chúa.

   Bài đọc 1 cho biết: Hồi ấy, vì cuộc bách hại xẩy ra nhân vụ ông Stêphanô, tín hữu chạy tán loạn khắp nơi đến tận miền Phênixi, đảo Syp và thành Antiôkia… họ không rao giảng Đức Kitô cho ai, ngoài người Do Thái… Nhưng trong nhóm có mấy người gốc Kirênê và Syp, những người này loan báo Đức Giêsu cho cả người Hy- lạp nữa. Vì có bàn tay Chúa ở với họ nên có đông người đã tin và trở lại cùng Chúa.

   Tin ấy đưa về Giêrusalem… các tông đồ mới sai Barnaba lên Antiôkia… Ông ngạc nhiên thấy việc Chúa làm, ông cho tìm Phalô người Taxô tới giảng dậy với ông hơn một năm.

   Chính tại đây, người theo Chúa được gọi là Kitô Hữu.

   Ở đây người giáo dân rao giảng Tin Mừng cho bà con lương dân trước cả các Tông đồ nữa,

   Tin tưởng nơi quyền năng Chúa, giáo dân chúng con bắt chước tín hữu Antiôkia, quyết Sống Tin mừng Chúa và bằng mọi cách chúng con loan báo Tin mừng cho anh chị em xung quanh. Ai tin thì được ơn cứu độ. Ai không tin thì họ phải chịu trách nhiệm với Chúa.

            Cha Giuse Phạm văn Thăng kể rằng khi ngài còn dậy học ở Chủng Viện Piô 12, có 2 mẹ con nghèo lắm vẫn đến xin cha giúp đỡ… cha cho nhiều lần… nhưng thiếu vẫn thiếu… cha bảo bà ra đầu đường ngồi sửa xe đạp, cha cho bộ đồ nghề và chỉ cách vá xe… 2 mẹ con làm được, kiếm tiền dủ sống… cám ơn cha và xin theo đạo… cha dậy giáo lý và rửa tội cho 2 mẹ con… thế rồi không biết chị ta nói gì với bạn bè ve chai… mà trong vòng mấy năm trước khi chủng viện giải tán… chị đã đưa về cho cha rửa tội 32 người. Thật diệu kì công việc của Chúa.    


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo