THỨ NĂM TUẦN 5 PHỤC SINH

(Ga 15, 9-1)

“Nếu anh chị em giữ các điều răn của Thầy thì anh chị em ở lại trong tình yêu của Thầy… Và niềm vui của anh chị em sẽ nên trọn vẹn”

   1/ Điểm chính yếu của người có đạo Chúa không phải là chỉ làm vài việc bề ngoài như chúa nhật thì đi xem lễ, tối sớm thì đọc kinh lần hạt, ngày chay thì ăn chay kiêng thịt, một năm xưng tội 1 lần, rước lễ 1 lần trong mùa phục sinh…

   2/ Những việc đó cũng cần làm với chất lượng cao… nhưng không phải điều chính yếu của người tín hữu. Việc chính luôn là giữ các điều răn của Chúa, sống Lời Chúa, thực hành Lời Chúa tức là áp dụng Lời Chúa vào đời sống hằng ngày của ta.

   3/ Chúa dậy sống khó nghèo, ta sống đơn giản, tiết kiệm, không tham lam, không kiếm tiền bằng việc bất chính, biết chạnh thương và chia sẻ cho người nghèo…

   4/ Chúa dậy sống hiền hòa, ta nhìn gương Chúa hiền lành và khiêm nhường rồi bắt chước cư xử thật hòa nhã, nhân hậu với anh chị em… chẳng bao giờ nóng giận, nói xấu, cãi cọ, tranh chấp, xung đột với ai… trái lại nhã nhặn, thân ái với mọi người… các điều khác cũng như vậy

   5/ Sống như thế chắc chắn chúng ta sẽ có niềm vui vì đã giữ được đạo, đã làm vinh danh Chúa và luôn có niềm hy vọng thiên đàng mai sau.

   Thực tế chúng ta có nhiều niềm vui: vui vì có sự bình an trong tâm hồn, vui vì đã tránh được biết bao điều phiền hà do cãi cọ, tranh chấp, vui vì được bà con thương mến. “Không ai ghét kẻ thương mình, cư xử tốt với mình bao giờ”.

            Báo Thanh Niên tổng kết mấy ngày tết Mậu Tuất: 2.000 trường hợp phải vô nhà thương do rượu chè rồi đánh nhau, trong đó có 6 người tử vong… thật đáng tiếc. (nếu biết sống khó nghèo và hiền hòa thì đâu nên nỗi. rõ ràng giữ Lời Chúa đem lại niềm vui to lớn.)    


Tin liên quan

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục CHÁNH XỨ Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Linh mục PHÓ XỨ Giuse Phạm Việt Dũng Từ năm 2022

Copyright © Giáo xứ Tân Sa Châu
Thiết kế website bởi Công ty Cổ phần Phần Mềm Zozo